ซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ต้องรู้อะไรบ้าง❓

ซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ต้องรู้อะไรบ้าง❓

.

วันนี้ 𝙉𝙟 มีคำตอบมาให้นักลงทุนมือใหม่หรือมือฉมัง ที่คิดจะซื้อคอนโดไว้เพื่อปล่อยเช่า ได้รีเช็ก​ตัวเองไปด้วย เพื่อที่นักลงทุน​จะได้รายรับจากผู้เช่าอย่างต่อเนื่อง >> มาดูกัน 😎

.

🏖️ วางแผนการตลาดลงทุน ศึกษา​ตลาด

▫️ต้องมีเป้าหมาย​ที่เเน่นอน ระยะเวลาในการลงทุนมีทั้งเเบบสั้นเเละเเบบยาว เตรียม​พร้อมด้านการเงิน รู้จัก​วิธีการหาลูกค้า​ ความเป็นไปได้ในอนาคต รู้ดีมานด์​ความต้องการ​ของผู้เช่าว่ามีทำเลไหนบ้างที่ยังมีความต้องการ​เช่าอยู่

.

.

🏖️ ตั้งงบประมาณ​ ประเมิน​เครดิต​การกู้

▫️พิจารณา​งบประมาณ​และระดับความสามารถ​ในการผ่อนให้รอบคอบ​ หากจำเป็น​ต้องกู้สินเชื่อ​มาลงทุน​ ต้องคำนึงถึง​ระยะเวลา​ที่ต้องผ่อนชำระ​ อัตราดอกเบี้ย​ ค่าใช้จ่าย​ส่วนกลาง​ และค่าใช้จ่าย​ในการซ่อมแซม​ ทั้งหมด​นี้เพื่อให้เราเช็กตัวเองว่ามีกำลัง​พอที่จะจ่ายไปได้ตลอดการถือครอง​หรือไม่

.

.

🏖️ รู้ราคาตลาด ราคาปล่อยเช่าคอนโด

▫️ผลตอบเเทนในการลงทุนปล่อยเช่าคอนโด​ เป็น​หัวใจหลักสำคัญ​ในการปล่อยเช่า ต้องรู้จักคำนวณ​ต้นทุนผลตอบแทน​การลงทุน และคาดการณ์​ราคาที่จะเติบโต​ในอนาคต

.

สำคัญที่สุด คือ อัตราผลตอบแทนในการลงทุนปล่อยเช่าคอนโด หรือเรียกว่า %Yield โดยส่วนใหญ่แล้วในวงการลงทุนอสังหาฯ จะเลือกโครงการที่มีอัตราผลตอบแทน (Yield) อยู่ที่ 6-8% หรือเรียกง่าย ๆ ว่าควรสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เฉลี่ย 2% เพื่อไม่ให้เป็นภาระในอนาคต

.

.

🏖️ รู้จักช่องทาง​การปล่อยเช่า

▫️รู้จักวิธีการทำให้คอนโดของเราปล่อยเช่าได้ง่าย เราสามารถใช้ช่องทาง​ออนไลน์​เป็น​ตัวช่วยไม่ว่าจะลงประกาศปล่อยเช่า หรือจะใช้ตัวเเทนให้ช่วยดูแลก็ได้ อย่าง 𝙉𝙟 ​ที่พร้อมดูแล​การตลาดให้อย่างครอบคลุม​ทุกช่องทาง​​ เพื่อเพิ่ม​โอกาสใน​การ​ปล่อย​เช่า ไม่ให้เจ้าของห้องเสียโอกาสทำกำไร

.

.

🏖️ เลือก​ซื้อคอนโด​บนทำเลที่ใช่ ตอบโจทย์​กลุ่ม​เป้าหมาย

▫️เลือกโครงการ​ในย่านชุมชน​ เป็นเเหล่งงาน มีความสะดวกในการใช้ชีวิต การเดินทาง​ และมีกลุ่มเป้าหมายในการปล่อยเช่าที่มากพอ,

.

𝙉𝙟 แนะนำว่าให้เลือกซื้อโครงการเปิดตัวใหม่ เพราะมักจะมีการ Presales ซึ่งช่วงนี้จะเป็นราคาเปิดตัวที่ถูกกว่าช่วงอื่น ๆ แต่หากพลาดช่วง Presales ไปก็ยังมีช่วง Resales อีกครั้งที่ราคาจะลดลงจากราคาปกติ

.

นอกจากนี้ยังมีรอบ VIP ที่จะได้ราคาที่ดีกว่าตลอดจนมีโอกาสได้เลือกตำแหน่งห้องก่อน ซึ่งถือว่าเป็นจังหวะการซื้อที่ได้เปรียบมาก lๆ และนักลงทุนยังสามารถขายใบจองคอนโด เพื่อเก็งกำไรได้มากขึ้นอีกด้วย

.

.

ครบเครื่อง​เรื่องอสังหาฯ​

มองหา​ 𝙉𝙅​ 𝙋𝙧𝙤𝙥𝙚𝙧𝙩𝙮

.

🎯 ติดต่อ​ NJ ภาษาไทย

โทร : 064-662-6932

โทร : 080-442-9141​

Line Official​ : https://lin.ee/fqYLG1Y

.

🎯 contact NJ English

call : 063-718-5871

Line ID : ekkyjoy888

.

🎯 ดูรายละเอียด​เพิ่มเติม

#njpropertypattaya​ #pattaya​ #อสังหาพัทยา​ #investmentproperty​ #ลงทุนอสังหา #ซื้อบ้าน #คอนโด #ปล่อยเช่า #rental #condopattaya

Blogs
What's New Trending

Related Blogs

Sign up for newsletter

Get latest news and update

Newsletter BG