6 ข้อผิดพลาด

6 ข้อผิดพลาด​สำหรับผู้ปล่อยเช่ามือใหม่😎
.
วันนี้ 𝙉𝙟 มาแจ้งเตือน💢 ผู้ให้เช่ามือใหม่ที่มักพลั้งเผลอกันบ่อยกับ 6 ข้อผิดพลาดในการปล่อยเช่า​ ดังนี้
.
.
💢1.ไม่ศึกษา​กฏระเบียบ​ของโครงการ

ก่อนปล่อยเช่าคอนโด ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นผู้จ่ายเงินและซื้อห้องนั้นมาครอบครองแล้ว แต่อย่าลืมว่าคอนโดฯ แต่ละที่นั้นมีกฎระเบียบไว้ให้ลูกบ้านได้ปฎิบัติตาม อย่าลืมศึกษาให้ดีว่าทางคอนโดฯ มีกฎข้อห้ามใดบ้างและแจ้งผู้เช่าให้ชัดเจน ไม่งั้นอาจจะถูกเรียกปรับได้โดยไม่รู้ตัวเลยนะ
.
.
💢2.ละเลยการคัดกรองผู้เช่า
นับเป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง
จากการละเลยการตรวจสอบผู้เช่า ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ที่มีผลร้ายแรงตามมา เช่น ผู้เช่าเคยมีประวัติอาชญากรรม ผู้เช่าเป็นมิจฉาชีพที่ใช้อสังหาริมทรัพย์ของคุณทำเรื่องผิดกฎหมาย หรือผู้เช่าไม่มีเงินชำระหนี้และขโมยทรัพย์สินในห้องหนีไป
ดังนั้น การจัดทำแบบฟอร์มให้ผู้เช่ากรอกรายละเอียดส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ ที่อยู่ ภูมิลำเนาเดิม สถานที่ทำงาน บุคคลอ้างอิง หรือบุคคลที่สามารถติดต่อได้ รวมถึงการตรวจสอบประวัติการเช่าจากที่อยู่อาศัยเดิม โดยคุณสามารถลองโทรสอบถามจากผู้ให้เช่าเดิมหรือติดต่อสถานที่ทำงาน เพื่อลองตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหน้าที่การงาน และบุคคลอ้างอิงที่ให้ไว้ เช็กประวัติ​ผู้เช่าให้ดีอย่าเพิ่งรีบร้อนปล่อยเช่า เพราะอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดมหาศาลได้
.
.
💢3.ไม่ได้ทำสัญญาเช่า
สัญญา​ปากเปล่าไม่มีอยู่จริง! ในเมื่อการปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจ ใบสัญญาที่ระบุเงื่อนไขการเช่าไว้อย่างรัดกุมและชัดเจนจะช่วยให้คุณและผู้เช่ามีความเข้าใจในข้อตกลงการเช่าที่ตรงกัน และยังช่วยให้คุณกับผู้เช่าได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายด้วย ซึ่งคุณต้องมั่นใจว่า ผู้เช่ารับทราบและเข้าใจในข้อตกลงร่วมกันก่อนจะเซ็นชื่อลงในใบสัญญา
นอกจากนั้น ใบสัญญาเช่าที่ดีตั้งแต่เริ่มต้นยังทำให้คุณสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว หากผู้เช่ามีทีท่าจะเป็นปัญหา เช่น ไม่ชำระค่าเช่าตามกำหนดเวลาที่ระบุไว้ในสัญญา หรือทำผิดข้อตกลงที่ให้ไว้ ซึ่งเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใหญ่ที่อาจจะตามมาในอนาคต โดยการให้ผู้เช่าที่ทำผิดข้อตกลงออกจากบ้านหรือคอนโดมิเนียมของคุณเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ภายใต้กฎหมายที่คุ้มครองตามสัญญาการเช่า
.
.
💢4.ไม่ได้ตรวจสอบ​หลักฐาน​การชำระค่าเช่า
อย่าแค่รอรับเงินทุกเดือน ผู้ให้เช่าควรเช็กหลักฐานการโอนทุกเดือนว่าเป็นสลิปปลอมไหม และควรให้ความสำคัญกับการเข้าไปตรวจตราอสังหาริมทรัพย์ที่ปล่อยเช่าด้วย
โดยอาจจะระบุเป็นข้อตกลงกับผู้เช่า หรือหากไม่สามารถตรวจสอบอสังหาริมทรัพย์ได้ก็ยังสามารถลองสอบถามจากเพื่อนบ้านหรือเพื่อนข้างห้องให้ช่วยเป็นหูเป็นตาหากพบสิ่งผิดปกติ เช่น เสียงดังรบกวน หรือการนำผู้เข้าพักเพิ่มเติมจำนวนมากเกินกว่าที่ตกลงกันไว้
ไม่เพียงแต่การหมั่นตรวจตราความผิดปกติของอสังหาริมทรัพย์ที่ให้เช่าเท่านั้น แต่ผู้ให้เช่ายังควรให้ความสำคัญกับเข้าร่วมกิจกรรมของหมู่บ้านหรือคอนโดมิเนียมในฐานะที่เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะการประชุมลูกบ้านที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยหรือสุขอนามัยในการอยู่อาศัย เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เช่าฟ้องร้องเรียกค่าชดเชยความเสียหายในทรัพย์สินหรือสุขภาพภายหลังจากความไม่ใส่ใจของคุณ
.
.
💢5.ไม่ได้ตรวจสอบห้องพร้อมผู้เช่าในวันย้ายเข้า
เพื่อรักษาสิทธิของตนเอง ไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้เช่า ผู้ให้เช่าควรตรวจเช็กห้องทุกระเบียบนิ้วไปพร้อมกับผู้เช่าก่อนให้ผู้เช่าย้ายเข้า
หากไม่ตรวจเช็กให้ดี กำไรที่ได้จากการลงทุนปล่อยเช่าอาจจะต้องมาจ่ายกับค่าซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ในบ้าน ที่ไม่ควรจะเสียและอาจเกิดปัญหาระยะยาวแน่นอน
.
.
💢6. ไม่มี​ผู้​ดูแลในการฝากเช่าที่น่าเชื่อถือ
​การฝากปล่อยเช่ากับตัวเเทนขายหรือนายหน้า ถือเป็นทางเลือกสำคัญในการปล่อยเช่า ผู้ให้เช่าก็ได้รับความสะดวกสบายไม่ต้องเสียเวลาในการมานั่งดูลูกค้าเอง​ ซึ่งนายหน้ามีความเข้าใจในลูกค้า และเจาะกลุ่มลูกค้า​ได้แม่นยำ
ทั้งนี้ นายหน้ายังมีเครือข่ายเเละทีมงานคุณภาพ​ที่คอยให้บริการเเละดูแลทำการตลาด​ทั้งออฟไลน์​และออนไลน​์ รวมถึงคัดกรองลูกค้า เพื่อให้เจ้าของคอนโด​ได้ผู้เช่าที่ดีและบริการที่ดีที่สุดจากเอเจนท์
.
.
ไม่อยากปล่อยเช่าเเล้วพลาดแบบไม่จะควรพลาด‼️ ขอเเนะนำบริการแบบครบวงจรของ #njpropertypattaya​ ที่รับปล่อยเช่าบ้าน/คอนโด/อาคารพาณิชย์
.
ครบเครื่อง​เรื่องอสังหาฯ​
มองหา​ 𝙉𝙅​ 𝙋𝙧𝙤𝙥𝙚𝙧𝙩𝙮
.
🎯 ติดต่อ​ NJ ภาษาไทย
โทร : 064-662-6932
โทร : 080-442-9141​
Line Official​ : https://lin.ee/fqYLG1Y
.
🎯 contact NJ English
call : 063-718-5871
Line ID : ekkyjoy888
.
🎯 ดูรายละเอียด​เพิ่มเติม

Blogs
What's New Trending

Related Blogs

Sign up for newsletter

Get latest news and update

Newsletter BG